Chiều 22/4, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng tiếp xã giao đoàn công tác Huyện ủy Nà Po, Quảng Tây (Trung Quốc) do đồng chí Bàn Phúc Lâm, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi đón tiếp có đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ và lãnh đạo huyện Hà Quảng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê tiếp xã giao đoàn công tác Huyện ủy Nà Po, Quảng Tây (Trung Quốc).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đoàn công tác Huyện ủy Nà Po, Quảng Tây (Trung Quốc) đến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng. Đồng chí nhấn mạnh, Cao Bằng với Quảng Tây, Hà Quảng với Nà Po là mối quan hệ láng giềng, “vừa là đồng chí, vừa là anh em”. Tỉnh Cao Bằng đánh giá cao và chúc mừng sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt trong những năm gần đây của huyện Nà Po. Đặc biệt là mối quan hệ giữa 2 huyện Hà Quảng và Nà Po ngày càng phát triển, đã có nhiều cuộc giao lưu, phối hợp làm tăng cường tình hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Lãnh đạo tỉnh ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ của hai huyện đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của mối quan hệ hữu nghị Cao Bằng - Quảng Tây cũng như của hai Đảng, hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Cảm ơn sự tiếp đón chu đáo, trọng thị của lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, đồng chí Bàn Phúc Lâm, Bí thư Huyện ủy Nà Po khẳng định mối quan hệ 2 huyện Nà Po và Hà Quảng là “sông liền sông, núi liền núi”. Đồng chí chia sẻ đây là lần thứ 4 được đến thăm tỉnh Cao Bằng, đồng chí bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển nhanh, vượt bậc của tỉnh, đồng thời mong muốn 2 huyện có nhiều cơ hội được hợp tác hơn nữa trên các lĩnh vực như: kinh tế, văn hoá, du lịch, thể thao… Đặc biệt là tới đây mong muốn lãnh đạo tỉnh và các huyện Hà Quảng, Bảo Lâm, Bảo Lạc sẽ sang Nà Po dự lễ hội 3/3 và chợ tình phong lưu, qua đó sẽ góp phần tăng cường tình hữu nghị hai bên, cùng nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân hai bên biên giới.

Nhất trí với việc 3 huyện của Cao Bằng sẽ tham dự lễ hội sắp tới của huyện Nà Po để giao lưu văn hóa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê hy vọng cùng với các hoạt động giao lưu và chuyến thăm lần này của đoàn công tác huyện Nà Po sẽ thúc đẩy tiềm năng mà hai bên đang có lợi thế, như văn hóa, du lịch, nông nghiệp, xuất nhập khẩu qua biên giới… Qua đó, 2 địa phương tiếp tục cùng nhau củng cố, thúc đẩy mối quan hệ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần 4 tốt "Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt" như lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất và vun đắp.

Kim Dung - Thành Luân