Công an huyện Hà Quảng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Công an huyện Hà Quảng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Công an huyện Hà Quảng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an huyện Hà Quảng đã thực hiện hiệu quả các mặt công tác đề ra. An ninh chính trị được giữ vững, ổn định, không phát sinh phức tạp. TTATXH được đảm bảo. Công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đạt hiệu quả cao, trong đó: Đã xử lý 12 vụ/ 36 đối tượng vi phạm về xuất nhập cảnh. An ninh nội bộ ổn định, không có vụ việc nổi cộm làm mất an ninh nội bộ và đã tập trung tuyên truyền các đợt cao điểm về không tin, không theo, không nghe tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình trong đó đã có 3 hộ/16 nhân khẩu ký cam kết từ bỏ không theo tổ chức này tại các xã Ngọc Đào và Thượng Thôn; tiếp nhận 22 tin mới đã xử lý được 19/22 tin về tố giác tội phạm đạt tỷ lệ 86%; tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, đã điều tra xử lý 4/5 vụ với số tiền nộp phạt trên 18 triệu đồng, tình hình tội phạm về Ma túy đã phát hiện 7 vụ, thu giữ 1,12g Hêrôin, 2,27g thuốc phiện và đã điều tra xử lý 5/7 vụ; 2 vụ đang hoàn tất hồ sơ thủ tục để đưa ra xét xử theo luật định, công tác quản lý về trật tự xã hội đã phát hiện xử phạt 13 cơ sở kinh doanh vi phạm với số tiền nộp phạt trên 7 triệu đồng xung công quỹ nhà nước với 14 trường hợp cá nhân đã bị lập biên bản xử lý, công tác đảm bảo TTATGT có nhiều chuyển biến tích cực, triển khai có hiệu quả công tác đăng ký xe ô tô tại Công an huyện và đăng ký xe mô tô, xe máy điện tại Công an các xã, thị trấn; công tác quản lý hành chính về TTXH được nâng cao, nhất là việc đẩy nhanh tiến độ triển khai đề án 06 phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025; Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tăng cường, phát huy hiệu quả. Công tác xây dựng lực lượng, tổ chức cán bộ được quan tâm, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường.

Tại hội nghị cũng đã giành nhiều thời gian thảo luận và đưa ra các nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022 trong đó sẽ chủ động nắm chắc tình hình an ninh biên giới, an ninh nội bộ, an ninh xã hội và an ninh trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện;  thường xuyên rà soát, đánh giá các điểm có dấu hiệu phức tạp về ANTT để tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời ngay từ cơ sở; tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu công tác được giao, phấn đấu hoàn thành trong Quý III/2022; tăng cường công tác đảm bảo TTATGT; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn cơ sở; tăng cường công tác quản lý cán bộ, chiến sỹ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, thực hiện hiện nghiêm túc hiệu quảchỉ thị số 05 -CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chỉ thị số 04 /CT-BCA ngày 19/5/2018 của Bộ Công an về đổi mới nâng cao chất lượng phong trào Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy....
Thế Hậu - Nông Hiến (Trung tâm VH&TT)