Đồn Biên phòng Lũng Nặm vận động 2.645 lượt người dân phát quang đường biên, cột mốc
Từ đầu năm đến nay, Đồn Biên phòng Lũng Nặm phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể 2 xã biên giới Lũng Nặm, Cải Viên (Hà Quảng) tổ chức tuyên truyền 350 cuộc, vận động 2.645 lượt người dân tham gia tuần tra, phát quang đường biên, mốc giới.

Cán bộ Đồn Biên phòng Lũng Nặm nắm tình hình, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cho bà con dân tộc Mông.

Trong đó, 336 lần/1.700 lượt người dân tham gia tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới; 14 lần/945 lượt người dân phát quang 27 km đường biên, mốc giới.

Ngoài ra, đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức 125 buổi/162 lượt cán bộ bám nắm tình hình địa bàn, dư luận nhân dân và kết hợp tuyên truyền chủ trường, chính sách của Đảng, Nhà nước trong vùng đồng bào Mông bị ảnh hưởng bởi tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình. Tuyên truyền 10 buổi/300 lượt người dân không di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Trường Hà (baocaobang.vn)