Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 16
Ngày 10/11, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng phối hợp với Huyện ủy Hà Quảng tổ chức Lễ khai giảng Lớp trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 16 năm học 2022 - 2023.

Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị

Tham gia lớp học có 59 học viên công tác tại Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, các phòng, ban, ngành và đoàn thể của huyện, các xã và trường học trên địa bàn huyện.Trong khoá học 12 tháng  các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Quan điểm đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính; Biết vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn công tác góp phần củng cố niềm tin của học viên vào chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới do đảng lãnh đạo, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nâng cao tính đảng trong mỗi đảng viên. Học viên cũng sẽ đi thực tế tại địa phương, đơn vị công tác để viết bài thu hoạch và khóa luận...

Các đại biểu dự khai giảng lớp học
Phát biểu khai mạc Lễ khai giảng đồng chí Hoàng Việt Hưng, Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh những chủ trương đổi mới của nhà trường trong đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị; Đồng thời nêu rõ sự cần thiết, mục tiêu, nội dung chương trình và những yêu cầu học viên cần thực hiện trong khóa học.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập lý luận chính trị, và khẳng định đây là cơ hội tốt để các học viên có điều kiện học tập, tiếp thu, không ngừng rèn luyện, bổ sung những kiến thức về lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác nhằm giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Các đồng chí tham gia lớp học là những cán bộ, đảng viên tiêu biểu tại các tổ chức cơ sở Đảng, do vậy, phải có tinh thần học tập tốt, tiếp thu bài giảng và tăng cường trao đổi nhằm đem lại kết quả học tập cao,dành thời gian và bố trí công việc hợp lý để tham gia học tập đầy đủ, chấp hành tốt nội quy quy chế lớp học và kết thúc khóa học đạt kết quả cao nhất./.
Thu Hương - Hoàng Đông(Trung tâm VH&TT)