Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023
Ngày 13/1, Ban đại diện Hội người cao tuổi (NCT) huyện Hà Quảng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nông Thị Nghĩa, Phó trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh; đồng chí Dương Thị Bách, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nông Thị Huyền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo phòng các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch Hội người cao tuổi 21 xã, thị trấn.

Thừa uỷ quyền Trung ương Hội NCT, đại diện lãnh đạo Hội NCT tỉnh trao Bằng khen cho Ban đại diện Hội NCT huyện Hà Quảng

Trong năm, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã bám sát chương trình, nhiệm vụ đề ra, thực hiện 3 nội dung công tác: Công tác xây dựng tổ chức Hội, công tác Chăm sóc NCT,công tác phát huy vai trò NCT và 3 Chương trình công tác trọng tâm: “Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT cô đơn không nơi nương tựa; NCT tích cực tham gia bảo vệ biên giới và phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội; NCT xây dựng gia đình văn hóa”, đạt nhiều kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Phối hợp với MTTQ và các cơ quan đoàn thể các cấp tổ chức tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Hội NCT các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các văn bản liên quan đến NCT, các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của dân tộc được 35 cuộc với  gần 2 nghìn lượt người tham dự. Năm 2022, Hội NCT huyện đã được Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đến thăm và trực tiếp đến một số hộ gia đình tặng quà NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 với tổng số 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ; phối hợp tổ chúc thọ, mừng thọ cho 617 cụ, trong đó có 2 cụ trường thọ tròn 100 tuổi ở xóm Nặm Giạt, xã Thượng Thôn và xóm Thượng Hà, xã Thanh Long. Toàn huyện có 18 Câu lạc bộ (CLB): CLB văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, CLB dưỡng sinh, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, có tổng số 595  thành viên tham gia, trong đó có 324 thành viên là NCT các hoạt động của các câu lạc bộ, văn nghệ, thể dục - thể thao, thể dục - dưỡng sinh, giao lưu văn nghệ thu hút nhiều hội viên trên địa bàn huyện tham gia. Tiêu biểu như hoạt động của các CLB dưỡng sinh, CLB bóng chuyền của Hội Người cao tuổi TT Xuân Hòa, TT Thông Nông và xã Sóc Hà. Các thành viên Hội NCT luôn phát huy vai trò kinh nghiệm NCT thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo điển hình như: Ông Nông Chí Tôn - Tổ Dân phố Xuân Vinh, thị trấn Xuân Hòa, phát triển kinh tế trang trại chăn nuôi gà,vịt áo cá; ông Nông Thanh Thượng - Xóm Yên Luật, thị trấn Xuân Hòa với trang trại chăn nuôi gà, vịt, lợn, ao cá và vườn rừng; ông Nông Ngọc Quỳnh - Xóm Bản Giàng, thị trấn Xuân Hòa, phát triển kinh tế gà, vịt, lợn, cá; Ông Triệu Bế Hinh - Chi Hội trưởng Hội NCT xóm Cốc Sâu, Chủ nhiệm Câu LBLTHTGN, phát triển kinh tế trang trại lợn, gà và ngan. Trong năm, kết nạp được 186 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 6.583 hội viên.

Thời gian tới, Ban đại diện Hội NCT huyện Hà Quảng tập trung chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội NCT cơ sở; tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc NCT; đẩy mạnh các phong trào thi đua phát huy vai trò NCT; tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; tiếp nhận và triển khai các chương trình công tác, phong trào thi đua do Trung ương Hội, Ban đại diện Hội NCT cấp trên.

Đồng chí Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội NCT năm 2022

Đồng chí Nông Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện,Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội NCT năm 2022

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Thị Nghĩa, Phó Ban đại diện Hội NCT tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện đạt được trong năm 2022. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, Hội NCT huyện Hà Quảng tiếp tục quan tâm công tác tổ chức hội, kết nạp hội viên; chăm lo, bảo vệ quyền lợi hội viên. Các cấp Hội tiếp tục phát huy vai trò NCT tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ hội có năng lực, kinh nghiệm công tác, có uy tín trong cộng đồng và hội viên. Duy trì thường xuyên và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao  gương sáng”.

Tại hội nghị, Ban đại diện Hội NCT huyện Hà Quảng được nhận Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam; 2 cá nhân được Ban đại diện Hội NCT tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong tràothi đua yêu nước  "Tuổi cao - Gương sáng" năm 2022; UBND huyện khen thưởng 4 tập thể, 4 cá nhân; Ban đại diện Hội NCT huyện khen thưởng 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội NCT năm 2022./
Hoàng Đào(Trung tâm VH&TT)