Hội nghị đánh giá việc hỗ trợ Nhà tạm - Nhà dột nát

Chiều ngày 1/3 Ban chỉ đạo xóa nhà tạm nhà dột nát  huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị đánh giá  việc hỗ trợ nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ cho năm 2024.

Năm 2023 tổng số hộ được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Hà Quảng là  420 hộ. Trong đó xây mới là 315 hộ. Sửa chữa105 hộ.  Kinh phí đã giải ngân gần 17 tỷ đồng ,trong đó: Từ nguồn vốn Chương trình MTQG trên13.2 tỷ đồng, vốn xã hội hóa trên 3.7 tỷ đồng.. .

Trong năm 2024 huyện Hà Quảng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động các nguồn lực để thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát; tăng cường kiểm tra, giám sát, tháo gỡ những khó khăn đối với các hộ được hỗ trợ  xây mới, sửa chữa nhà để bảo tiêu chuẩn chất lượng theo quy định; giải ngân cho các hộ hoàn thành xây mới, sửa chữa nhà ở theo kết quả rà soát thực hiện của các xã trong năm 2024.

Thế Hậu - Đinh Dừa