Lễ chào cờ và sinh hoạt đầu tuần tháng 5/2024

Sáng 6/5, huyện Ủy Hà Quảng tổ chức lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng chính trị dưới cờ sáng thứ 2, tuần đầu tháng 5 năm 2024 . Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí: Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư, Chủ Tịch HĐNĐ huyện và các Ban xây dựng Đảng cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Sau nghi lễ chào cờ, toàn thể cán bộ Đảng viên đã được nghe nội dung câu chuyện “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Cách đây 70 năm, trước khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên đường ra mặt trận Điện Biên Phủ đã được Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ: “ Tổng tư lệnh ra mặt trận, tướng quân tại ngoại, trao cho chú toàn quyền”. Bác dặn dò trận này quan trọng, phải đánh cho thắng, chắc thắng mới đánh, không thắng không đánh, những lời dặn dò của Bác là tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt để Đại tướng Võ Nguyên Giáp đưa ra nhưng quyết định quan trọng trong suốt quá trình chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ. Làm thất bại hoàn toàn kế hoạch xâm lược của thực dân Pháp, kết thúc 9 năm kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam. Qua câu chuyện có thể khẳng định, nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định Chiến thắng, đỉnh cao là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, là sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Bác nhận thức rất rõ mối quan hệ dân tộc và giai cấp, chính trị và quân sự, chiến tranh và hoà bình. 70 năm đã trôi qua, những bài học từ chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” vẫn còn nguyên giá trị đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ, phát triển đất nước hiện nay.

Các đại biểu tham dự lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng chính trị dưới cờ tháng 5

Tại buổi lễ, Lãnh đạo huyện đã thông tin một số kết quả kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024. Theo đó, trong tháng 4, huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thu chi ngân sách, giao thông, xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường theo kế hoạch đã đề ra: Tổng thu ngân sách nội địa đạt 56,8% tăng 3,04 so với cùng kỳ năm 2023; Tuy nhiên trong tháng, xảy ra 02 đợt thiên tai gió lốc, mưa giông làm tốc mãi nhà và hoa màu của nhân dân, sau khi thiên tai xảy ra Ban chỉ huy PCTT&TKCN của huyện đã chỉ đạo các xã thị trấn cử lực lượng xuống các xóm, khẩn trương thống kê thiệt hại, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ bị thiệt hại sửa chữa nhà ở ổn định cuộc sống…  Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội được duy trì và đẩy mạnh. Quốc phòng - an ninh được duy trì và giữ vững.

Trong tháng 05/2024, huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục đôn đốc chỉ đạo các đơn vị tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triền kinh tế - xã hội; Tiếp tục thực hiện xử lý khắc phục, truy thu tiền chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện trong giai đoạn 2016-2022; Thẩm định 08 cuốn Lịch sử Đảng bộ các xã: Mã Ba, Hồng sỹ, Nội Thôn, Thanh Long, Yên Sơn, Lương Thông, Cần Nông, thị trấn Thông Nông; Ban hành kế hoạch đánh giá tình hình các hộ đồng bào dân tộc Mông đã ký kết từ bỏ tổ chức BHP DVM…

Đàm Ngôi