Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 3/2024

UBND huyện Hà Quảng  vừa tổ chức họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và công tác quý I/2024.

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 3

Trong quý I, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn, vận động nhân dân áp dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.   Tình hình sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 11 tỷ 463 triệu đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 33% kế hoạch. Tính đến ngày 15/3, tổng thu thuế nội địa 8 tỷ đồng, đạt 41,77% so với dự toán giao từ đầu năm, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm 2023;  Công tác quản lý tài nguyên và kiểm tra công tác bảo vệ môi trường  được thực hiện tốt. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội được duy trì và đẩy mạnh. Quốc phòng - an ninh được duy trì và giữ vững.

Các đại biểu dự phiên họp thường kỳ tháng 3

Nhiệm vụ Quý II,  huyện Hà Quảng tập trung thực hiện công tác di chuyển chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở, đẩy nhanh Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới;  thực hiện các dự án trọng điểm, giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình; quản lý chặt chẽ các nguồn thu, khai thác nguồn thu, chống thất thu ngân sách

Thế Hậu - Hoàng Đông