75 học viên được tập huấn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tạo việc làm phát triển kinh tế

Sáng 22/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tạo việc làm phát triển kinh tế thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 cho 75 cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc các xóm, xã biên giới, đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hà Quảng.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại huyện Hà Quảng

Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 22/4 - 23/4), các học viên được nghiên cứu các chuyên đề: Giới thiệu Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, trách nhiệm của Hội Liên hiệp Phụ nữ trong tham gia thực hiện chương trình; Giới thiệu Đề án 01 “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ trên địa bàn tỉnh; Tìm hiểu về sinh kế, sinh kế trong khởi nghiệp, lập nghiệp phát triển kinh tế gia đình; Hướng dẫn lập kế hoạch phát triển kinh tế hộ gia đình nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tạo việc làm tăng thu nhập; Hướng dẫn quản lý tài chính cá nhân.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ được cung cấp kiến thức, kỹ năng truyền thông, tư vấn, hỗ trợ hướng nghiệp, khởi nghiệp, quản lý tài chính cá nhân. Qua đó, từng bước phát triển các ý tưởng sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững ở địa phương./.