Hà Quảng hơn 4.000 lao động nông thôn được đào tạo nghề nông nghiệp

Thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 về phê duyệt Đề án “đào tạo nghề cho lao động nông thôn”, đến nay, toàn huyện mở được 135 lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho trên 4.000 lao động nông thôn, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo toàn huyện đạt trên 60%.

Cá học viện tham gia thực hành tại lớp đào tạo nghề trồng và chăn sóc cây thanh long.
Các học viên tham gia thực hành tại lớp đào tạo nghề trồng và chăm sóc cây thanh long.

Với các đối tượng tham gia học nghề chủ yếu là người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc đối tượng người có công. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện khảo sát nhu cầu thực tế của địa phương tổ chức các lớp đào tạo các ngành, nghề chủ yếu như: sửa chữa máy nông nghiệp, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, thú y, trồng gừng, nghệ, thanh long…; đào tạo các ngành, nghề phi nông nghiệp như: Sửa chữa xe máy, xây dựng dân dụng…

Sau khi học nghề, các học viên nắm được kỹ thuật và áp dụng vào phát triển kinh tế thực tế của gia đình, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng và vật nuôi từ đó tăng nguồn thu nhập.

Hoàng Đào