Hội nghị Sơ kết công tác quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024

Sáng Ngày 26/6, UBND huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hà Quảng đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết, kết luận của các cấp ủy đảng, chỉ thị mệnh lệnh kế hoạch của cấp trên. Đồng thời lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương; duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau các ngày lễ, sự kiện chính trị của tỉnh, huyện. Qua đó, tăng cường tiềm lực quốc phòng xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, giữ vững được an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức tuyển chọn gọi 132 công dân nhập ngũ 2024 đúng thời gian  đảm bảo 100% . Khả năng huy động  lực lượng Dự bị động viên khi có tình huống đạt tỷ lệ 100%  so với  chỉ tiêu giao, tập trung xây dựng lực lượng DQTV tại địa phương với trên 1 815 đ/c, tập huấn cán bộ DQTV các cấp được 07 đợt với trên 300 lượt người tham gia, huấn luyện năm thứ nhất tại 02 cơ sở được 109 đ/c DQTV. Phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị mở 01 lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng cho 40 đ/c, 01 lớp Đảng viên mới cho 65 đ/c và 01 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 68 đ/c. Chỉ đạo hướng dẫn tổ chức thành lập mới chi bộ quân sự xã, thị trấn  được 18/21 xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh các đại biểu dự hội nghị

Tổ chức làm dân vận đổ bê tông làm đường liên thôn tại xã Lương Can với cự ly dài hơn 150m, giúp bà con nhân dân xã Cải Viên nạo vét kênh mương nội đồng được trên 2 km, giúp đỡ khởi công xây xựng nhà đồng đội với mức hỗ trợ 80 triệu đồng, 02 nhà đại đoàn kết với mức hỗ trợ 100 triệu đồng, ngaoì ra đơn vị luôn đảm bảo tốt về trang bị kỹ thuật  phục vụ  trong công tác huấn luyện  cũng như sẵn sàng chiến đấu , chuẩn bị và tổ chức huấn luyện đúng theo kế hoạch trên giao, nắm chắc và xử lý mọi tình huống trên địa bàn góp phần giữ vững an ninh chính trị, chủ quyền lãnh thổ.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân Sự tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội hội nghị

Trong thời gian tới BCHQS huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục duy trì nghiêm các chế độ trực sằn sàng chiến đấu theo quy định, thường xuyên nắm chắc tình hình biên giới, nội địa, phối hợp tuần tra giữ vững an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn biên giới, tiếp tục tổ chức huấn luyện lực lựơng DQTV năm 2 - 4 theo binh chủng, tổ chức tiếp nhận cấp phát vũ khí trang bị cho thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, thường xuyên duy trì đủ lượng vật chất hậu cần cho công tác sẵn sàng chiến đấu và các nhiện vụ thường xuyên, đột xuất, tập trung nâng cao chất lượng công tác giaó dục chính trị tư tưởng cho mọi cán bộ chiên sỹ trong đơn vị cũng như thực hiện tốt các phong trào thi đua mà cấp trên phát động. Tiếp tục phối hợp mở các lớp  bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo phân cấp, giải quyết các chế độ cính sách theo quyết định 49, 62 của Thủ Tướng Chính Phủ …

Thế Hậu - Hoàng Đông