Cô phó hiệu trưởng tâm huyết với nghề
Gắn bó 23 năm với sự nghiệp trồng người, cô giáo Nông Thúy Bền, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nà Giàng luôn tận tâm với nghề, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nhà trường không ngừng lớn mạnh.

Cô giáo Nông Thúy Bền, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nà Giàng say mê, nhiệt tình với công việc.

Từ năm 1999, cô Bền nhận công tác tại Trường THPT Nà Giàng bằng sự cố gắng, rèn luyện không ngừng nghỉ của bản thân. Đến tháng 4/2020, cô được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nà Giàng cho đến nay. Dù ở cương vị nào, là người giáo viên trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy hay làm cán bộ quản lý, cô luôn cố gắng thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với phương châm “muốn trò giỏi phải có thầy giỏi”, trong thời gian trực tiếp tham gia công tác giảng dạy, cô tích cực tham gia các hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp và nhiều năm liền đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh. Bên cạnh đó, cô hăng hái tham gia các phong trào đổi mới công tác chuyên môn, tham gia làm báo cáo viên cấp Sở Giáo dục và Đào tạo, thực hiện đổi mới trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, hằng năm được đánh giá ở mức đạt trở lên. Nhiều năm liền tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, được Hội đồng khoa học ngành giáo dục và đào tạo đánh giá từ mức đạt trở lên. Tích cực hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông các cấp, có 3 lần đoạt giải cấp tỉnh; có học sinh giỏi đoạt giải từ cấp huyện đến cấp tỉnh, 2 học sinh do cô giảng dạy được chọn vào đội tuyển của tỉnh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia. Năm 2019, cô được UBND tỉnh vinh danh “Trí thức tiêu biểu”.

Cô có nhiều sáng kiến trong dạy học như: Một số biện pháp ôn tập và rèn luyện kỹ năng làm văn nghị luận về tác phẩm hoặc đoạn trích thơ cho học sinh khối 12 Trường THPT Nà Giàng ôn thi THPT quốc gia; Đổi mới biện pháp quản lý,  công tác chuyên môn tại Trường THPT Nà Giàng nhằm nhân rộng phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”; Giáo dục một số kỹ năng sống cho học sinh trong giờ học văn bản…

Khi làm công tác quản lý, cô không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng với tập thể, giáo viên nhà trường xây dựng khối đoàn kết thống nhất, xây dựng quy chế, nền nếp học tập, tổ chức sinh hoạt, hội thảo nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, tìm ra giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành nhằm nâng cao chất lượng toàn diện.

Nhờ sự nỗ lực của cô cùng tập thể Ban Giám hiệu và Hội đồng sư phạm, hằng năm, số cán bộ, giáo viên, nhân viên đề nghị danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đạt từ 97,6%, trong đó, danh hiệu Lao động tiên tiến 97,6% trở lên, Chiến sĩ thi đua cơ sở đạt từ 12% trở lên, Chiến sỹ, thi đua cấp tỉnh đạt từ 6% trở lên. Ngoài ra,  có cán bộ, giáo viên, nhân viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng Bằng khen. Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu. Công đoàn được Công đoàn ngành, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng giấy khen, bằng khen. Tập thể nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc”;  Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cờ thi đua của UBND tỉnh.
Với những cống hiến to lớn đó, cô được UBND tỉnh tặng Bằng khen, UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào giáo dục. Đồng thời, cô liên tục đạt các danh hiệu thi đua trong ngành giáo dục, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh…

Ngọc Dung (baocaobang.vn)