Trao tặng 233 suất quà cho người khuyết tật

Trong thời gian 2 ngày 16 và 17/4 UBND huyện Hà Quảng đã thành lập 02 đoàn  đi tặng quà cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi trên địa bàn.

Hội bảo trợ người khuyết tật huyện trao quà cho người khuyết tật xã Hồng Sỹ và Mã Ba

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, động viên người khuyết tật thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống được huyện Hà Quảng thực hiện thường xuyên hàng năm nhân dịp kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4. Tại các nơi đến thăm đoàn đã ân cần thăm hỏi động viên các gia đình và đối tượng bị khuyết tật và trao 233 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng và một số xe lăn cho người bị khuyết tật nặng được trích từ nguồn hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em của huyện. Trước đó Phòng LĐTBXH đã tham mưu lập kết hoạch và lên danh sách cụ thể thông báo đến các đối tượng chính sách sẽ được hưởng từ chương trình này và thành lập đoàn đi tặng quà tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn. Qua hoạt động này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người khuyết tật. Đồng thời, để các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội, nhất là gia đình của người khuyết tật quan tâm hơn nữa trong việc chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật nhằm tạo điều kiện để người khuyết tật khắc phục khó khăn, vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Tuy giá trị mỗi suất quà không lớn, nhưng đã góp phần giúp cho các đối tượng khuyết tật nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống. Nhân dịp này lãnh đạo UBND huyện đã kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục chia sẻ khó khăn, nhằm giúp những người khuyết tật trên địa bàn huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống .

Thế Hậu - Văn Hiến