Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV

Ngày 25/6, huyện Hà Quảng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ IV. 150 đại biểu tiêu biểu đại diện chơ hơn 60 nghìn các DTTS trên địa bàn huyện dự Đại hội .

Toàn cảnh Đại hội

5 năm qua, huyện Hà Quảng đã thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc, từng bước giải quyết những khó khăn về đời sống, sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh vùng DTTS và miền núi. Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS đang triển khai với 10 dự án; tổng nguồn vốn đầu tư trên 434 triệu đồng; có 03/21 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 9,6/19 tiêu chí xã nông thôn mới; 99%hộ dân được sử dụng điện an toàn;100% xóm, tổ dân phố có tổ chức đảng. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 95,8%. Công tác bảo tồn, tôn vinh, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện được quan tâm thực hiện

Các Đại biểu dự Đại hội

Thời gian tới huyện tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.Giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân mỗi năm 4% trở lên. Chú trọng phát triển, quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo tuyển dụng, đãi ngộ cán bộ là người DTTS.

Lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Lê hải Yến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc

Tập trung thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Đại hội đã bầu 23 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Cao Bằng lần thứ IV năm 2024.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc được Ban dân tộc tỉnh và UBND huyện biểu dương, khen thưởng./.

Thế Hậu - Văn Hiến