Trao tặng 252 bò giống cho hộ nghèo

Ngày 8/6, huyện Hà Quảng đã  tổ chức trao bò giống hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng (Dự án 2, thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi  giai đoạn  2021- 2025 cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Lương Thông.

Đợt này, toàn huyện có 252 hộ nghèo, cận nghèo ở xã đặc biệt khó khăn, xóm đặc biệt khó khăn gồm:  Lương Thông, Đa Thông, Lương Can, Mã Ba và xã Hồng Sỹ được trao tặng bò giống. Theo đó, mỗi hộ được tặng 01 con bò giống đã được tiêm vaccine đầy đủ, thuộc giống bò lai Zebu và hỗ trợ chi phí thức ăn với tổng trị giá trên 7 tỷ đồng. Trước khi nhận bò giống, các hộ đã được cán bộ chuyên môn tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, cách làm chuồng trại, cách xử lý một số bệnh thường gặp ở bò…

Trao tặng bò giống hỗ trợ hộ  nghèo xã Lương Thông

Việc trao tặng bò giống nhằm giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để các hộ nghèo, hộ khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, giúp hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèovươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần hiệu quả vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Dự kiến đến hết tuần sau toàn bộ số bò nói trên sẽ được trao đến cho nông dân trên địa bàn.

Thế Hậu - Văn Hiến