Vận hành thử nghiệm Phòng trải nghiệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng)

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023), Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh đưa vào vận hành thử nghiệm Phòng trải nghiệm tại tầng 1 Nhà trưng bày thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng).

Du khách tham gia các hoạt động của Phòng trải nghiệm tại Nhà trưng bày thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng).

Thời gian vận hành thử nghiệm từ ngày 1 - 4/9/2023, Ban Quản lý miễn thu phí các hoạt động trong Phòng trải nghiệm.

Đến với Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, ngoài việc dâng hương, dâng hoa tại đền thờ Bác Hồ và tham quan những địa danh lịch sử gắn liền với quãng thời gian lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sống và chỉ đạo phong trào cách mạng Việt Nam như: hang Pác Bó, suối Lê-nin, núi Các Mác, lán Khuổi Nặm..., du khách được trải nghiệm các hoạt động chiếu các phim tư liệu “Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập”; “Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ” tại Phòng chiếu phim với sức chứa từ 35 - 40 người/lượt, dự kiến chiếu 4 lượt/buổi trong ngày.

Trải nghiệm ngồi bàn ghế đá đánh máy chữ, phục chế và sử dụng các hiện vật đồng thời; in ấn truyền thống các thạch bản: sưu tập "Báo Việt Nam độc lập" số 103 (ra ngày 21/8/1941), bìa diễn ca "Lịch sử nước ta", bìa tập thơ "Nhật ký trong tù"; các mộc bản tranh Đông Hồ "Bác Hồ làm việc tại đầu nguồn suối Lê-nin", "Bác Hồ với thiếu nhi".

Dự kiến lượng khách tới tham quan, dâng hương Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó trong những ngày tới sẽ tăng cao. Để đảm bảo các điều kiện phục vụ đón tiếp các du khách đến tham quan, Ban Quản lý Khu di tích phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường nhằm để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi đến với Non nước Cao Bằng.

T.L (baocaobang.vn)