Công an huyện Hà Quảng ra mắt mô hình bộ phận một cửa

Ngày 28/5 Công an huyện Hà Quảng đã tổ chức lễ ra mắt mô hinh bộ phận một cửa cấp huyện.

Sau nhiều nỗ lực cố gắng, vận động nhiều nguồn lực, triển khai thực hiện, đến nay cơ bản các tiêu chí xây dựng mô hình cải cách hành chính tại Bộ phận một cửa của Công an huyện đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ đề ra và chính thức đi vào hoạt động. Đây là mô hình sẽ  được triển khai thực hiện đồng bộ theo 10 tiêu chí về Cải cách hành chính theo hướng dẫn của Bộ Công an và Công an tỉnh gồm các lĩnh vực như: Đăng ký, quản lý cư trú; đăng ký, quản lý phương tiện giao thông; cấp, quản lý CCCD; phòng cháy, chữa cháy; đăng ký, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; quản lý xuất nhập cảnh …Với khẩu hiệu “Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo chất lượng cải cách hành chính” Tất cả các nội dung thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng công an đều được niêm yết công khai để nhân dân tìm hiểu, theo dõi và thực hiện. Bộ phận một cửa được trang trí khánh tiết, bảng biểu, hòm thư góp ý, bảng niêm yết thủ tục hành chính, bàn nhận thủ tục và trả kết quả. Bên cạnh đó, nhờ được đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính sẽ rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, qua đó tăng cường thời gian tiếp công dân, góp phần giữ vững an ninh trật an toàn xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo Công An tỉnh tặng hoa chúc mừng buổi lễ ra mắt

Việc triển khai xây dựng mô hình cải cách hành chính tại Công an huyện Hà Quảng nhằm góp phần đơn giản hóa các TTHC, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho tổ chức và người dân. Đồng thời góp phần đẩy mạnh việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến cho tổ chức và cá nhân, qua đó góp phần từng bước hiện đại hóa nền hành chính công, hướng tới mục tiêu phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn và góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ trên địa bàn của huyện nhà .

Thế Hậu - Hoàng Đông