Khởi công xây dựng nhà Đồng Đội

K

Ngày 2/5 Ban chỉ huy quân sự huyện Hà Quảng đã tổ chức lễ khở công xây dựng nhà đồng đội  cho Đ/C thượng uý chuyên nghiệp Lục văn Thắng có địa chỉ tại xóm An Lạc xã Chí Thảo huyện Quảng Hoà.

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng " Nhà đồng đội" tặng gia đình Thượng úy Lục Văn Thắng

Gia đình đ/c Thượng uý chuyên nghiệp Lục văn Thắng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, bố, mẹ đẻ già yếu, con còn nhỏ, thiếu đất canh tác…. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của đồng chí Lục Văn Thắng, Ban chỉ huy quân sự huyện Hà Quảng đã đề nghị cấp trên hỗ trợ 80 triệu đồng để xây dựng Nhà đồng đội. Nhà xây cấp 4 với 102m2, trong đó quân khu I và chi nhánh Viettel tỉnh Cao Bằng hỗ trợ 80 triệu thông qua chương trình quỹ vì người nghèo và BCHQS huyện sẽ đóng góp ngày công lao động để gia đình anh sớm hoàn thành ngôi nhà dự kiến hoàn trước ngày 22/12 năm nay. Đây là công trình hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt nam 22/12/1944 -22/12/2024 và 35 năm ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12/1989- 22/12/2024 qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của đơn vị cấp uỷ, chính quyền địa phương, huy động các nguồn lực, lực lượng tham gia giúp đỡ gia đình đ/c Lục văn Thắng xây dựng và ổn định chỗ ở lâu dài.

Tại buổi lễ lãnh đạo chỉ huy Ban chỉ huy quân sự huyện Hà Quảng  đã động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình, mong muốn đồng chí Thắng tiếp tục vượt lên khó khăn, nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao,  đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, động viên cả vật chất lẫn tinh thần, huy động lực lượng hỗ trợ thêm ngày công để ngôi nhà sớm được hoàn thành, góp phần giúp gia đình đồng chí Thắng sớm ổn định cuộc sống.

Thế Hậu - Đinh Dừa