Ngày 18/6 Huyện Đoàn thanh niên  huyện Hà Quảng  đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã có 4.498 lượt đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn - Hội tổ chức; trồng được 26.311 cây xanh; tham gia hiến máu tình nguyện và hiến được 49 đơn vị máu; tổ chức khám bệnh cho 200 người dân phối hợp với các đơn vị ngoài tỉnh tổ chức các chương trình tặng quà cho các hộ gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, với 1.675 suất quà, tổng trị giá hơn 671 triệu đồng; phối hợp tổ chức đón nhận 110 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ và tư vấn hướng nghiệp để các quân nhân xuất ngũ có thể lựa chọn việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống. Đồng thời, tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 tại Sân vận động huyện Hà Quảng, gồm 132 thanh niên trúng tuyển. Tổ chức được 14 hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về QPAN cho 2.133 đoàn viên, thanh niên; 02 hoạt động tuyên truyền về biên giới, hải đảo cho 2.133 đoàn viên, thanh niên; 04 công trình thanh niên hướng về biên giới, biển đảo với tổng giá trị trên 201 triệu đồng. Tư vấn, giới thiệu việc làm cho 1034 thanh niên, 65 thanh niên có việc làm. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội: thường xuyên tuyên tuyền, tư vấn các kênh vay vốn, thực hiện quy trình vay vốn sản xuất kinh doanh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tính đến 31/5/2024, Đoàn thanh niên toàn huyện quản lý 67 tổ TK&VV, tổng dư nợ trên 128 tỷ đồng cho1 672 hộ vay.Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thông qua các trò chơi dân gian, giải thể thao được 28 hoạt động thu hút trên 2.117 thanh niên tham gia, qua đó giúp đoàn viên thanh niên rèn luyện thân thể, tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời được vui chơi, sinh hoạt và học tập. Tổ chức 01 lớp tập huấn, bồi dưỡng cho 50 cán bộ chỉ huy Đội; tổ chức tuyên truyền về Luật trẻ em được 42 cuộc thu hút 10.353 trẻ em tham gia. Tổ chức học tập 4 bài học lý luận chính trị cho 496 đoàn viên; Công tác phát triển đoàn viên được chú trọng, bồi dưỡng phát triển đoàn viên. Trong 6 tháng, toàn huyện kết nạp 496 đoàn viên mới, giới thiệu 175 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp 19 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Trong thời gian tới Huyện Đoàn thanh niên huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Nắm chắc diễn biến tình hình và kịp thời định hướng tư tưởng cho thanh niên. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ của quê hương, đất nước trong 06 tháng cuối năm 2024; tiếp tục tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối

sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên; triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.Tiếp tục bám sát Chủ đề công tác năm “Năm Thanh niên tình nguyện, tiếp tục cụ thể hóa, thực hiện tốt 3 phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên. Đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên thông qua tổ chức Đoàn – Hội. Chỉ đạo các cấp bộ Đoàn - Hội tăng cường củng cố, kiện toàn tổ chức, kết nạp đoàn viên, phát triển hội viên mới từ đó phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp, làm kinh tế của thanh niên.

Đ/c Hoàng Văn Linh, Bí thư huyện Đoàn trao giấy khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm học 2023- 2024

Nhân dịp này Ban thường vụ Huyện đoàn đã tặng giấy khen của Ban Chấp hành Huyện đoàn cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024.

Thế Hậu – Đinh Dừa