Kiểm tra công tác Hội Người cao tuổi và Thực hiện Đề án nhân rộng các mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 19/5, Đoàn kiểm tra công tác Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh do ông Đỗ Quang Sơn, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra hoạt động Hội NCT và thực hiện Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Cùng đi có đồng chí Nông Thị Nghĩa, Phó trưởng ban đại diện NCT tỉnh; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Lao động-TB&XH, UBND thị trấn Xuân Hòa và đại diện một số Hội NCT các tổ dân phố trên thị trấn Xuân Hòa.

Ông Đỗ Quang Sơn, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Toàn huyện có 66.435 hội viên NCT, có 18 CLB với 595 thành viên trong đó có 324 thành viên là NCT, có 3 CLB do tổ chức Hội NCT thành lập.

Thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN, Ban đại diện Hội NCT huyện chỉ đạo, hướng dẫn các xã chủ động phối hợp triển khai thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN đến các xã, thị trấn và có 3 CLB LTHTGN được thành lập tại các xóm Cốc Sâu (Sóc Hà), tổ dân phố Xuân Lộc (TT Xuân Hòa), xóm Kéo Nặm (Mã Ba). Hiện nay 3 CLB thực hiện tốt theo quy chế thường xuyên nâng cao hiệu quả chăm sóc NCT:  thăm và tặng quà cho hội viên NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão với 50 suất quà với tổng số tiền hơn 25 triệu đồng; phát huy vai trò của NCT Hội NCT thực hiện nội dung thi đua “Tuổi cao-gương sáng”, “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “ Quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phát triển kinh tế trang trại chăn nuôi có 20 Hội viên NCT tham gia lao động sản xuất giỏi, 10 Hội viên NCT làm chủ trang trại, kinh tế giỏi điển hình như: Ông Nông Chí Tôn, Ông Nông Thanh Thượng, Ông Nông Ngọc Quỳnh....

Những tháng cuối năm 2023, Ban dại diện Hội NCT huyện hướng dẫn Hội NCT các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện phong trào thi đua “ Tuổi cao - gương sáng” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hội NCT năm 2023; Duy trì các CLB đã thành lập và hướng tới thành lập mới CLB LTHTGN; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về mô hình CLB LTHTGN.

Qua kiểm tra, đại diện Ban đại diện Hội NCT tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Hội NCT huyện Hà Quảng đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị cán bộ Hội NCT từ huyện đến cơ sở tiếp tục nên cao tinh thần “Tuổi cao gương sáng”, khắc phục khó khăn, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, làm tốt công tác phát triển hội viên, đồng thời mong muốn trong thời gian tới ra mắt các CLB trên địa bàn toàn huyện nói chung và trên địa bàn thị trấn Xuân Hòa nói riêng./.

Đinh Dừa - Văn Hiến