Lễ khởi công xây dựng phòng học mầm non tại xã Cần Nông

Ngày 8/6 Ban biên tập truyền hình Đa phương tiện- Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Trung tâm sản xuất và lưu trữ chương trình Đài tiếng nói Việt Nam VOV, Đoàn khối các cơ quan trung ương và Tỉnh Đoàn Cao Bằng, câu lạc Bộ NaVaRa Việt Nam và Câu lạc bộ RECSPORTS Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng phòng học mầm non tại điểm trường Khau Dựa,  xã Cần Nông, huyện Hà Quảng.

Khau Dựa là xóm Đặc biệt khó khăn của xã biên giới Cần Nông, xóm có 41 hộ dân thì có 38 hộ nghèo, 100% Ngưười dân đều là người dân tộc Dao, đường xá đi lại còn nhiều khó khăn, nhiều hộ dân còn thiếu đói do thiếu đất canh tác, cây trồng chính cho bà con chủ yếu là cây ngô địa phương cho năng xuất thấp, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên vẫn còn, phòng học mẫu giáo, phân trường là nhà lắp ghép đã được xây dựng từ lâu nay đã xuống cấp không còn đủ điều kiện cho các cháu học tập.

Lễ khởi công xây dựng phòng học tại điểm trường mầm non Khau Dựa xã Cần Nông

Với mong muốn chia sẻ, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các cháu, Đài truyền hình Việt Nam và các nhà tài trợ đã đến khảo sát và lập kết hoạch để xây dựng tặng cho xóm 01 lớp học mầm non với quy mô công trình cấp bốn do đoàn thanh niên Đài truyền hình Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng mức kinh phí trên 550 triệu đồng, nguồn kinh phí được huy động 100% từ các nhà tài trợ, các hạng mục xây dựng gồm: 01 lớp học có tổng diện tích gần 70m2, mái lợp tôn chống nóng, nền lát gạch hoa chất lượng cao và các công trình phụ trợ khác như nhà vệ sinh khép kín, sân chơi, cổng trường, hệ thống chống sét, hành lang bậc tam cấp, hệ thống điện, quạt mát ...

Dự kiến công trình sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng trước kì khai giảng năm học mới 2024 -2025  theo quy chuẩn , tiêu chuẩn hiện hành.

Nhân dịp này các nhà tài trợ đã tặng quà cho giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Thế Hậu