Ra mắt 02 chi hội 1+1 và mô hình 3 có, 3 biết

Chiều ngày 3/6 Hội phụ nữ huyện Huyện Hà Quảng phối hợp với các ngành liên quan đã tổ chức ra mắt mô hình "1+1" và mô hình "3 có, 3 biết"; về truyền thông Đề án 938, chính sách BHYT, BHXH tự nguyện năm 2024 tại xóm Nà Vạc và xóm Bản Giàng thị trấn Xuân Hoà với 11 thành viên tham gia.

Chủ tịch phụ nữ thị trấn Xuân Hoà trao quyết định cho các thành viên xóm Nà Vạc

Theo đó Mô hình sẽ hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, đoàn kết tôn trọng lẫn nhau của các thành viên, nghiêm túc chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, các quy định của Hội LHPN thị trấn. Nhằm thực hiện có hiệu quả khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”, đa dạng hóa các phương thức tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, xây dựng củng cố tổ chức Hội ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới với chức năng nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đối với công tác xây dựng cơ sở Hội vững mạnh và hoạt động theo hình thức tự quản, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Riêng đối với Hội LHPN cấp cơ sở thì 1 chi hội tốt kèm 1 chi hội yếu hơn; 1 chi hội mạnh kết nghĩa giúp đỡ 1 chi hội yếu hơn; 1 đảng viên nữ bồi dưỡng, giới thiệu phát triển Đảng 1 chi hội trưởng/chi hội phó/tổ trưởng/tổ phó;... Còn đối với chi hội cấp xã , thị trấn thì 1 hội viên vận động 1 phụ nữ tham gia tổ chức Hội; 1 đảng viên nữ bồi dưỡng, giới thiệu phát triển Đảng 1 chi hội trưởng/chi hội phó/tổ trưởng/tổ phó; 1 hội viên biết sắp xếp, vệ sinh nhà ở giúp đỡ, hướng dẫn 01 hội viên nhà ở còn bừa bộn, mất vệ sinh; 1 hội viên tham gia các loại hình câu lạc bộ do Hội tổ chức vận động 1 hội viên tham gia câu lạc bộ; 1 hội viên biết tính toán, vận dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất hướng dẫn 1 hội viên còn hạn chế trong việc tính toán, vận dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; 1 hội viên thực hiện tốt việc xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh hướng dẫn, giúp đỡ 1 hội viên chưa thực hiện tốt; 1 hội viên nữ cán bộ, công chức, viên chức/ủy viên Ban Chấp hành hoặc 1 hội viên có điều kiện hỗ trợ 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn;... Mô hình “3 có, 3 biết” gồm: Chi hội có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động; biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên và biết nhu cầu hội viên, phụ nữ sẽ tập trung truyền thông Đề án 938 "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027".

Lãnh đạo tỉnh Hội tặng quà cho chi Hội phụ nữ xóm Nà Vạc

Tại Buổi ra mắt lãnh đạo Tỉnh hội, Huyện Hội đã trao quyết định tham gia cho các thành viên; tuyên truyền về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày quốc tế Đa dạng sinh học, ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường năm 2024; Biểu dương các chị em đã có thành tích trong tích cực tham gia các hoạt động của Hội tại cơ sở và giao nhiệm vụ cho các hội viên trong thực hiện mô hình trong thời gian tới.

Thế Hậu - Hoàng Đông