Tiếp nhận 164 đơn vị máu tình nguyện

Ngày 19/6,  Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Hà Quảng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện - Giọt hồng trao đời sự sống” năm 2024 .

Lãnh đạo huyện động viên cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày hội thu hút 349 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Trước khi hiến máu, các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe.

Cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên khám sàng lọc hiến máu tình nguyện

Qua khám sàng lọc, có 164 tình nguyện viên đủ điều kiện hiến máu, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 164 đơn vị máu đạt chuẩn bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ cấp cứu cho bệnh nhân, trong đó một số tình nguyện viên đã nhiều lần tham gia hiến máu.

Cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên huyệ Hà Quảng tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, khơi dậy lòng nhân ái, góp phần giáo dục ý thức cộng đồng, trách nhiệm xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần cùng ngành y tế phục vụ nhu cầu chữa bệnh của nhân dân./.

Đinh Dừa