Tổ chức “Ngày chạy thể thao quân sự” kết hợp “Ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Sáng 22/3, Đồn Biên phòng Tổng Cọt, UBND xã Tổng Cọt phối hợp tổ chức “Ngày chạy thể thao quân sự” kết hợp “Ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Tham gia có cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tổng Cọt; cán bộ, công chức, viên chức UBND xã và học sinh trên địa bàn xã Tổng Cọt.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tổng Cọt; cán bộ, công chức, viên chức UBND xã và học sinh trên địa bàn xã Tổng Cọt tham gia “Ngày chạy thể thao quân sự” kết hợp “Ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân năm 2023.

Xuất phát từ sân UBND xã Tổng Cọt đến đường rẽ đi Đồn Biên phòng Tổng Cọt với chiều dài hơn 1 km. Hoạt động thể thao chạy này đã được đông đảo cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tổng Cọt và cán bộ, viên chức, các đoàn thể UBND xã Tổng Cọt tham gia hưởng ứng. Mỗi cán bộ, chiến sĩ đều lấy sức khỏe làm một trong những tiêu chí hàng đầu đánh giá chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân và thành tích của đơn vị. Việc tổ chức “Ngày chạy thể thao quân sự” kết hợp “Ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân năm 2023, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào luyện tập thể thao trong BĐBP tỉnh và tích cực hưởng ứng chủ trương “Tình hữu nghị thông qua ngày chạy thể thao”, đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập Thẻ dục Thể thao trong việc nâng cao sức khoẻ, xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Thông qua các hoạt động, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao nêu cao tinh thần sức “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ quan, đơn vị củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Những năm qua, hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tổng Cọt đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống của lực lượng vũ trang, tiếp bước các thế hệ đi trước, thường xuyên rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao nhằm không ngừng nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hoá, tinh thần, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang.

Nông Mới - Hoàng Đông

Trung tâm VH và TT Hà Quảng