Tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày 8/3

Từ ngày 5- 8/3, 21 xã thị trấn và các phòng ban ngành, các tổ chức đoàn thể cơ quan lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Hà Quảng đã tổ chức nhiều hoạt độngthiết thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2024.

Lãnh đạo UBND xã Thượng Thôn tặng hoa chúc mừng viên chức nhân dịp ngày 8-3

Theo đó các đơn vị căn cứ điều kiện, tình hình thực tế địa phương đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế hạnh phúc và hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam phù hợp, thiết thực, hiệu quả bằng những hình thức phong phú ý nghĩa và tiết kiệm.Đồng thời lồng ghép tuyên truyền các nội dung hoạt động của Hội, thực hiện các phần việc tham gia "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", di rời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở. Ra mắt Câu lạc bộ hát dân ca, dân vũ, hát then, lồng ghép trong tổ chức tọa đàm, kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trư­ng với nội dung cụ thể, thiết thực chăm lo đời sống phụ nữ, tổ chức các hoạt động thăm các di tích lịch sử tại địa phương.

Phần thi thuyết trình chi hội tổ dân phố 2 Thị Trấn Thông Nông

Tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương về kết quả hoạt động của các cấp Hội phụ nữ trong việc tổ chức các hoạt động và thực hiện phong trào, nhiệm vụ công tác Hội và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như : Đã tổ chức các giải bóng chuyền hơi, hái hoa dân chủ, cho các chị em sinh hoạt và chơi các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, kéo co, tung còn, đi cà kheo, hái hoa dân chủ, tổ chức các chương trình văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam với các thể loại: Ca, múa, nhạc, nhảy dân vũ; đồng diễn trang phục áo dài truyền thống; trưng bày các mô hình mang chủ đề “Hoa và sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng của địa phương”và một số bài hát dân tộc tự biên, tự diễn của các chị em tại các xã vùng cao của huyện, tổ chức thi dã bánh dầy, nấu mèn mén, thi cắm hoa với chủ đề ca ngợi vẻ đẹp, công lao người phụ nữ, ca ngợi quê hương đất nước....

Ban tổ chức trao giải cho tổ dân phố 4 Thị trấn Thông Nông

Thông qua các hoạt động đó đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng, tiếp nối và phát huy truyền thống yêu nước của phụ nữ Việt Nam, vai trò của phụ nữ trong gia đình, cộng đồng và xã hội. Khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, hội viên, phụ nữ về vị trí, vai trò của tổ chức Hội, động viên hội viên phụ nữ và các cấp Hội tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy truyền thống tốt đẹp góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời tuyên truyền, tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp văn hóa, con người và Áo dài Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy Di sản Việt Nam trong mỗi phụ nữ và nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đổi mới hiện nay.

Đinh Dừa - Hoàng Đông