Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật quý II

Sáng 1/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai văn bản pháp luật quý II; tổng kết cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh, sinh viên” trên địa bàn tỉnh năm 2024. Hội nghị trực tuyến với 172 điểm cầu, với trên 3.000 đại biểu tại các huyện, Thành phố, các xã, phường, thị trấn. Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì.

Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH - HĐND, UBND tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.
Các đại biểu dự tại điểm cầu UBND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai các văn bản: Luật Giá năm 2023; Luật Hợp tác xã năm 2023; Nghị định số 29/2024/NĐ-CP ngày 6/3/2024 của Chính phủ quy định tiêu chuẩn chức danh công chức lãnh đạo, quản lý trong cơ quan hành chính Nhà nước; Thông tư số 04/2024/TT-TTCP ngày 8/4/2024 của Tổng Thanh tra Chính phủ quy định việc xây dựng, phê duyệt định hướng chương trình thanh tra và ban hành kế hoạch thanh tra và Thông tư số 05/2024/TT-TTCP ngày 26/4/2024 của Tổng Thanh tra Chính phủ quy định về mẫu Thẻ thanh tra và việc cấp, quản lý, sử dụng Thẻ thanh tra; Luật Căn cước năm 2023; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Bàn Thanh Hiền đề nghị các đại biểu phổ biến, quán triệt trong toàn cơ quan, đơn vị, ngành và địa phương nội dung các văn bản pháp luật được triển khai tại hội nghị; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền các văn bản pháp luật phù hợp với từng đối tượng, đơn vị, địa phương; có kế hoạch cụ thể triển khai thi hành một cách đồng bộ, hiệu quả và thiết thực, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống.

Đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch HĐND tỉnh trao Chứng nhận cho cá nhân và tập thể đạt giải Nhất.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nhật Lệ trao chứng nhận tập thể, cá nhân đạt giải nhất cuộc thi.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh, sinh viên” trên địa bàn tỉnh năm 2024, diễn ra trong 30 ngày (1 - 31/5), thu hút 20.066 học sinh, sinh viên đăng ký tham gia với 30.124 lượt dự thi. Trong đó, có 940 bài dự thi trả lời đúng 15/15 câu hỏi trắc nghiệm; các đơn vị có số lượt tham gia cao như: Trường THCS thị trấn Bảo Lạc có 1.441 lượt thi; trường THPT Bảo Lạc có 1.248 lượt thi; Trường THPT Trùng Khánh có 991 lượt thi; trường THPT Quảng Uyên có 960 lượt thi...

Kết quả, giải tập thể: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 10 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về Trường THCS thị trấn Bảo Lạc (Bảo Lạc); giải cá nhân: 1 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 20 khuyến khich. Giải nhất cá nhân thuộc về Vương Linh Nhi, Trường Tiểu học và THCS Lương Can (Hà Quảng).

Tại hội nghị, Ban Tổ chức trao Chứng nhận cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh, sinh viên” trên địa bàn tỉnh năm 2024 cho 19 tập thể, 36 cá nhân.

Tại điểm cầu huyện Hà Quảng
Mai Chi