Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 06 tháng đầu năm 2024

Ngày 05/8 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 4 khóa X, sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, LĐLĐ huyện và các công đoàn cơ sở đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ bám sát chương trình trọng tâm 2024 của LĐLĐ huyện; Các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện và chương trình, kế hoạch công tác của LĐLĐ tỉnh. Các hoạt động tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; Tuyên truyền kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Hoạt động tháng công nhân năm 2024 được đẩy mạnh. Vận động đông đảo đoàn viên Công nhân viên chức lao động( CNVCLĐ) tham gia các cuộc thi do các cấp, các ngành phát động, đặc biệt cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết hội nghị Trung ương 8 khoá XIII"  với 2.215 lượt tham gia thi; Các phong trào thi đua được đẩy mạnh thu hút đông đảo đoàn viên CNVCLĐ. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, CNVCLĐ được chú trọng nổi bật là chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” và Tháng công nhân năm 2024; Tiếp nhận từ Tổng LĐLĐ Việt Nam, từ LĐLĐ tỉnh 262 suất quà với tổng số tiền 121 triệu đồng; LĐLĐ huyện hỗ trợ 119 suất quà với tổng số tiền trên 100 triệu đồng cho hơn 119 lượt đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa nhà Mái ấm Công đoàn từ “Quỹ xã hội” của LĐLĐ tỉnh, huyện cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 60.000.000đ; ủng hộ Chương trình “Mái ấm Công đoàn” năm 2024 đạt 100%. Các mặt công tác khác được triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Trong 6 tháng cuối năm 2024 Ban Chấp hành LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở, tiếp tục tập trung triển khai thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra trong năm 2024.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện đã trao giấy khen cho các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023 - 2024

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm  2023 - 2024./.