Hà Quảng tổng nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân quản lý hơn 10,4 tỷ đồng

Đến nay, tổng nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) huyện đang quản lý hơn 10,4 tỷ đồng. Trong đó, nguồn quỹ cấp huyện 7,7 tỷ đồng, cho vay 42 dự án chăn nuôi, trồng trọt/348 hộ vay tại các xã, thị trấn với số tiền 7,3 tỷ đồng; nguồn quỹ cấp tỉnh đang thực hiện 6 dự án, tổng số tiền 2,7 tỷ đồng, với 63 hộ vay.

Từ nguồn Qũy Hỗ trợ nông dân, giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Hà Quảng được vay vốn với lãi suất ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất.

6 tháng đầu năm, thực hiện thu Quỹ HTND được 51 triệu đồng; Hội Nông dân huyện giải ngân 2 tỷ đồng, cho vay mới 7 dự án/71 hộ vay; tổ chức thu gốc các dự án hết hạn, các hộ trả gốc dự án trước hạn số tiền 2,5 tỷ đồng, với 87 hộ vay. Trong đó, nguồn huyện 13 dự án/49 hộ vay, tổng số tiền 970 triệu đồng; nguồn tỉnh 2 dự án/20 hộ vay, tổng số tiền 700 triệu đồng; nguồn Trung ương 1 dự án/18 hộ vay, tổng số tiền 900 triệu đồng.

Thông qua việc nâng cao hiệu quả cung cấp tín dụng, hỗ trợ vốn cho nông dân đã giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện được vay vốn với lãi suất ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.

T.A