Khánh thành tuyến đường giao thông nội đồng Bản Chá – Nà Giảo xã Ngọc Đào. ​

Ngày 19/4 UBND xã Ngọc Đào huyện Hà Quảng đã  tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình đường giao thông nội đồng  xóm Bản Chá - Nà Giảo

Cắt băng khánh thành đường giao thông nội đồng Bản Chá - Nà Giảo xã Ngọc Đào

Đây là công trình đường giao thông nội đồng được khởi công từ ngày 20/11/2023 có chiều dài trên 240 m, rộng 2,5m với tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí của UB MTTQ huyện. Thực hiện theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, trong quá trình thi công đã huy động nhân dân đóng góp với 540 ngày công lao động và  trên 8 triệu đồng tiền mặt để công trình được hoàn thành đúng theo kế hoạch đề ra. Trước đó UBND xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhiều hộ dân đã tham gia hiến đất cho công trình góp phần vào vào công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương.   Tuyến đường giao thông nông nội đồng hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại phục vụ sản xuất, đồng thời góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Công trình có chiều dài 240m, rộng 2,5m với tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng

Được biết trong thời gian qua UBND xã Ngọc Đào đã đẩy mạnh công tác xây dựng các tuyến đường giao thông nông nội đồng trên địa bàn đã được đưa vào sử dụng tạo phấn khởi cho Nhân dân, giúp việc đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Đồng thời, giúp địa phương tiếp tục hoàn thiện tiêu chí giao thông trong xây dựng xã nông thôn mới, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Thế Hậu - Đinh Dừa