Tập huấn nhận dạng các loại sâu bệnh hại và cách phòng trị trên cây trồng chính

UBND huyện Hà Quảng đã tổ chức 4 lớp tập huấn nhận dạng các loại sâu bệnh hại và cách phòng trị trên cây trồng cho hơn 100 học viên tại các xã vùng cao Lục Khu.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, người dân được nghe các chuyên đề về phương pháp điều tra, phát hiện sâu bệnh hại trên cây trồng; Biện pháp phòng trừ; Quản lý dịch hại trên cây trồng; xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật; Hướng dẫn các biện pháp diệt trừ cây cỏ dại bằng phương pháp sinh hoá; Các cách nhận biết, triệu chứng gây bệnh hại trên cây lúa, như: Rầy nâu, Sâu cuốn lá nhỏ, Sâu đục thân; Bệnh đạo ôn, Bệnh khô vằn, Bệnh bạc lá lúa. Hướng dẫn các biện pháp phòng trừ hiệu quả, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo nguyên tắc “4 đúng” đó là: Đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng lúc, đúng cách. Qua đó giúp bà con nông dân tiếp cận với các tiến bộ KHKT mới, làm thay đổi tư duy và phương pháp tổ chức sản xuất mới, tăng hiệu quả kinh tế cho nông dân /.

Thế Hậu - Hoàng Đông