Công an huyện triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 11/7  Công an huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng Chí  Lương Văn Thiểm Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an Tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an huyện Hà Quảng đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các mặt công tác bảo đảm an ninh trật tự, qua đó đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân tích cực tham gia vào công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Bảo đảm tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và làm việc, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt nhiều kết quả tích cực; số vụ phạm tội về trật tự xã hội giảm tập trung khám phá nhiều vụ án được dư luận xã hội quan tâm. Tăng cường, tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông 227 ca tuần tra kiểm soát với trên 1 032 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, qua đó đã phát hiện lập biên bản xử phạt hành chính 577 trường hợp vi phạn luật ATGT với số tiền phạt trên 1 tỷ 146 triệu đồng, tạm giữ 229 phương tiện, tước giấy phép lái xe 93 trường hợp. Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc được duy trì, gắn kết chặt chẽ với công tác đảm bảo an ninh trật tự với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phát huy dân chủ, đoàn kết nội bộ; siết chặt kỷ cương, kỷ luật, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt đề án 06/ CP, đã hoàn tất trên 1000 hồ sơ căn cước cho công dân, bao gồm cấp mới, cấp đổi, cấp lại, thu nhận trên 2000 tài khoản định danh  điện tử, làm tốt công tác quản lý cư trú, kiểm tra tạm trú tạm vắng  của người dân với trên 125 lượt, xử phạt hành chính 29 trường hợp về cư trú với số tiền trên 17 triệu đồng. Tổ chức thành công hội thi nghiệp vụ chữa cháy cứu nạn cứu hộ, kiểm tra về PCCC đựơc 18 lượt, cấp 39 giấy chứng nhận huấn luyện nghiêp vụ về PCCC, phê duyệt 10 phương án  chữa cháy tại cơ sở , xử phạt vi phạn hành chính về PCCC 08 vụ  với số tiền phạt gần 2 triệu đồng, tổ chức cứu nạn thành công 01 vụ  tại xóm Phia Khao xã Yên Sơn. Tổ chức thành công mô hình đồng hành cùng em đến trường qua đó đã trao tặng 10 xuất quà trị giá 10 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng miễn phí trên 500 quần áo ấm  cho học sinh vùng cao và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong thời gian tới công an huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, ứng dụng khai thác tối đa về hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tiếp tục tăng cường quản lý  vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, quản lý chặt các hoạt động kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự nhất là các cơ sở  kinh doanh dịch vụ cầm đồ, Karaoke, lưu trú …Tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng ngừa, kéo giảm 5% phạm tội về trật tự xã hội so với năm 2023. Chủ động nắm tình hình, xây dựng các giải pháp phòng ngừa, tích cực đấu tranh tội phạm hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo.Tiếp tục nhân rộng mô hình tổ liên gia, điểm chữa cháy công cộng đi vào thực chất, hiệu quả. Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường kiểm tra điều lệnh, quy trình, chế độ công tác phòng ngừa sai phạm của cán bộ, chiến sĩ. Đảm bảo công tác tài chính, kế hoạch, hậu cần, kỹ thuật công tác và chiến đấu của toàn lực lượng…

Đồng Chí  Lương Văn Thiểm Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an Tỉnh trao quyết định thăng cấp bậc hàm sỹ quan nghiệp vụ từ Thiếu uý đến Trung tá cho các  đồng chí.

Nhân dịp này lãnh đạo Công an huyện đã thông qua và trao quyết định thăng cấp bậc hàm sỹ quan nghiệp vụ từ Thiếu uý đến Trung tá cho 53 đồng chí.

Thế Hậu – Hoàng Đông