Đồn biên phòng Cần Yên - Phối hợp tuần tra đường biên mốc giới

Ngày 11/7 Đồn biên phòng Cần Yên – Hà Quảng đã tổ chức thực hiện phối hợp tuần tra bảo vệ đường biên mốc quốc giới tháng 7 năm 2024.

Đây là chương trình được thực hiện giữa Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, BCHQS xã, Côn an xã, các đoàn thể và Trạm kiểm soát biên phòng Nà Quân, Tổ công tác biên phòng Đồng Tâm thuộc 02 xã biên giới Cần Yên và xã Cần Nông từ mốc 632 đến mốc 638 với chiều dài đường biên giới gần 3km, kết hợp giới thiệu nhận biết hướng đi của đường biên giới khu vực với gần 40 người tham gia. Chương trình được tổ chức thường xuyên nhằm tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, phát quang đường thông tầm nhìn, bảo vệ đường biên, cột mốc.

Đồn biên phòng Cần Yên phối hợp với các đoàn thể xã tuần tra cột mốc

Qua đó góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên, Nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, tăng cường phối hợp, đấu tranh với các hành vi vi phạm quy chế biên giới, nhất là đấu tranh, ngăn chặn hoạt động qua lại biên giới trái phép, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm qua biên giới, giữ vững đường biên mốc quốc giới, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phậm xâm canh xâm cư và các tình huống khác sảy ra trong khu vực. Mặt khác, đơn vị còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân sinh sống khu vực biên giới về Luật Biên giới quốc gia; Luật Biên phòng Việt Nam; tình hình, kết quả phân giới cắm mốc trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc, đồng thời thường xuyên vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, không tham gia buôn lậu, tiếp tay, bao che cho buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép, mua bán người và không tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật khác; tham gia đăng ký tự quản an ninh trật tự khu vực biên giới.

Đồn biên phòng phối hợp với bà con nhân dân xã Cần Nông phát quang đường tuần tra biên giới, mốc giới

Trước đó ngày 10/7 Đồn biên phòng Cần Yên phối hợp với các đoàn thể của xã biên giới Cần Nông tiến hành phát quang đường tuần tra biên giới, mốc quốc giới, khu vực từ mốc 613 đến mốc 625 với chiều dài gần 7km có gần 120 người đã tham gia, đảm bảo tuyệt đối, không vi phạm hiệp định về quy chế quản lý biên giới . Đảm bảo an toàn về con người và vũ khí trang bị.Qua đó, giúp người dân nâng cao ý thức và tích cực tham gia thực hiện. Nâng cao vai trò lãnh chỉ đạo của chính quyền đị phương và quần chúng nhân dân về quốc pòng , an ninh , đối ngoại và phát triênr KT-XH ở khu vực biên giới, từ đó đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia quản lý bảo vệ biên giới trên đất liền Việt nam  Trung Quốc, giữ vững ổn định an ninh trật tự tuyến biên giới, bảo vệ vững chắc đường biên, mốc giới quốc gia./

Thế Hậu - Đinh Dừa