Hội nghị bồi dưỡng diễn tập phòng chống cháy rừng năm 2024

Để chuẩn bị cho công tác diễn tập cấp huyện sẽ diễn ra trong thời gian tới đảm bảo đúng mục đích, an toàn, theo kế hoạch đã đề ra ngày 11/7 huyện Hà Quảng đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng diễn tập phòng chống cháy rừng năm 2024. Dự và chủ trì cuộc họp có Đ/c  Lê Quốc Thành - Phó chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và đông đủ lãnh đạo thường trực 3 bên của huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện.

Tính đến thời điểm hiện nay Ban chỉ đạo cấp huyện đã ban hành các kế hoạch, hệ thống văn kiện, nội dung kịch bản quyết định, văn bản liên quan đến công tác diễn tập đến các phòng ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn có liên quan chuẩn bị huy động các lực lượng, phương tiện để tham gia diễn tập. Theo đó địa điểm diễn tập vận hành cơ chế  ứng phó tình huống sẽ diễn ra tại xã Thượng Thôn. Khu vực diễn tập thực binh phòng cháy chữa cháy sẽ diễn ra tại đồi Lũng Sang, xóm Lũng Hóong xã Thượng Thôn và tính đến thời điểm hiện nay huyện và xã đã huy động được 227 ngày công lao động  xây dựng thao trường  khu vực tham gia thực binh, chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo phương tiện cũng như các phương án dự phòng đúng theo ý định của Ban chỉ đạo tỉnh. Trong đó ra quyết định thành lập khung tập vận hành cơ chế thành phần lãnh đạo cấp huyện gồm 32 đ/c, sẵn sàng huy động lực lượng tham gia diễn tập thực binh chữa cháy rừng với tổng là 592 người gồm lực lượng huyện 339 người, xã Thượng Thôn 253 người, ngoài ra còn sẵn sàng huy động thêm lực lượng làm nhiệm vụ cho diễn tập. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhiệm vụ diễn tập bằng nhiều hình thức khác nhau như: Thường xuyên phát thanh, băng rôn khẩu hiệu, tuyên truyền lưu động, lồng ghép vào các cuộc họp thôn, xóm, xã để toàn thể các Đảng viên và quần chúng nhân dân nắm được ý nghĩa, tầm quan trọng trong công cuộc diễn tập sắp tới. Các ngành chức năng làm tốt công tác phối kết hợp cho công tác chuẩn bị diễn tập đảm bảo kịp thời về cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ cho diễn tập.

Để thực hiện tốt công tác diễn tập đúng theo kế hoạch và ý định trên địa bàn huyện Hà Quảng, Ban chỉ đạo yêu cầu trong thời gian tới huyện cần: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống thiên tai trên địa bàn; Các ban ngành đoàn thể chức năng tiếp tục tham mưu cho Ban chỉ đạo diễn tập ban hành hệ thống văn bản điều hàn diễn tập đúng theo tiến độ, thời gian đã quy định, xây dựng hệ thống công trình, chuẩn bị hiện trường chữa cháy theo phương án đã đề ra, tập trung chuẩn bị đầy đủ về con người, cơ sở vật chất, phương tiện, trước mắt cần làm tốt công tác chuẩn bị thực hành về phòng chống cháy rừng cấp xã năm 2024….

Thế Hậu - Hoàng Đông